Chuyên mục
Kinh nghiệm

Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại cần gì?

Ai cũng có điện thoại, ít thì một không thì cũng 2,3 chiếc điện thoại. Chính vì lượng sử dụng nhiều như vậy nên nhu cầu sửa chữa khi xảy hư hỏng rất nhiều.

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh về việc mở cửa hàng sửa chữa điện thoại thì bạn không thể bỏ qua bài viết này.

Tay nghề, chuyên môn

Nếu bạn là người sửa trực tiếp thì bạn cần phải biết cách sửa điện thoại. Cần phải đi học một khóa về sữa chữa điện thoại tại một trường nghề hoặc làm việc ở một cửa hàng nào đó và học hỏi.

Nếu bạn không trực tiếp sửa thì cần tìm kiếm người có tay nghề chuyên môn tốt. Danh tiếng và tiềm năng phát triển công việc kinh doanh phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của đội ngũ thợ sửa chữa.

Nguồn vốn

Câu hỏi đầu tiên khi khởi sự kinh doanh là tiền đâu? Cần bao nhiêu vốn để mở một cửa hàng sửa chữa điện thoại?

Nếu bạn đã có tay nghề và mở cửa hàng tại nhà thì có thể chỉ cần 30-50 triệu để bắt đầu một cửa hàng nhỏ. Số vốn đủ để bạn nhập những linh kiện, phụ kiện cần thiết và quảng cáo tìm kiếm khách hàng

Nếu bạn dự định phát triển một cửa hàng lớn hoặc chuỗi cửa hàng thì bạn cần lập một bảng hạch toán sơ bộ để tính được chi phí? Tiền nhập linh kiện, phụ kiện, thuê mặt bằng, thuê nhân viên, tiền quảng cáo…. Hãy ngồi xuống và tính toán chi phí kinh doanh ít nhất đủ cho bạn vận hành trong 6 tháng.

Nguồn nhập hàng

Tìm được nguồn hàng rẻ và chất lượng sẽ tạo cho bạn một lợi thế rất lớn. Linh kiện 247 là đơn vị cung cấp linh kiện giá sỉ chính hãng tốt nhất. Nhiều chính sách và chương trình hỗ trợ khách hàng. Bạn có thể liên hệ với Linhkien247.com để được báo giá tốt nhất.

Tìm vị trí cửa hàng

Kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào vị trí, khách hàng luôn yêu thích sự thuận tiện. Hãy lựa chọn vị trí gần khu dân cư, trường đại học, khu văn phòng…

Nếu gặp khó khăn về chi phí và không thể tìm được vị trí đẹp, mặt tiền thì có thể bạn sẽ chậm chân hơn người khác. Khi đó hãy lấy lợi thế khác để bù đắp.

Tìm kiếm khách hàng

Sự cạnh tranh là không thể tránh khỏi, nếu bạn kinh doanh ở một thị trường mà ở đó chưa có nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại, đó là một lợi thế lớn.

Nhưng nếu xung quanh có quá nhiều đối thủ, bạn phải luôn tìm và xây dựng lợi thế để cạnh tranh. Giá tốt hơn, khuyến mãi, ưu đãi, dịch vụ, nhân viên, hậu mãi, quà tặng, bảo hành….

Tìm kiếm khách hàng qua việc quảng cáo và marketing: Hãy luôn dành ngân sách cho việc quảng cáo để tìm kiếm khách hàng mới và duy trì sự nhận biết đối với những khách hàng cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *